แอปเปลี่ยนหน้าสุดฮิต เนียนจัดจนนึกว่าดารามาเอง

แอปเปลี่ยนหน้าสุดฮิต เนียนจัดจนนึกว่าดารามาเอง

September 2, 2021 0 By Jeremy

เล่นแก้เบื่อช่วงกักตัวกับแอปเปลี่ยนหน้าที่กำลังขึ้นเทรนด์

แอปพลิเคชั่นแต่ละอย่างล้วนสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนเล่น ยิ่งในช่วงโควิดที่หลายคนเครียดจนไม่รู้จะทำอะไร แอปใหม่ ๆ ที่มีลูกเล่นน่าสนใจเลยเป็นตัวช่วยแก้เบื่อที่มองข้ามไม่ได้

อะไรคือแอปเปลี่ยนหน้า Reface

แอปพลิเคชัน Reface

แอปพลิเคชัน Reface

Reface เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถตัดแต่งหน้าบุคคลเข้าไปอยู่ในรูปภาพและคลิปวิดีโอได้ โดย Reface จะมีลูกเล่นภายในแอปมากมาย ทั้งใส่ใบหน้าลงในภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ไม่ต้องเข้ารหัสผ่าน แค่เพียงถ่ายรูปหรืออัปโหลดรูปหน้าตรงเท่านั้น จุดเด่นของแอปนี้คือการใช้งานที่ง่าย และมีคนเล่นเยอะ ทำให้มีคนแชร์การเปลี่ยนหน้าด้วยได้ ใครชอบฟังก์ชันเปลี่ยนหน้าต้องไม่พลาด

วิธีการเล่นแอปเปลี่ยนหน้า

การเล่นแอปเปลี่ยนหน้าสามารถทำได้ง่าย ๆ ตามวิธีการ ดังนี้

  • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Reface มีให้ดาวน์โหลดทั้ง IOS และ Android
  • กด Get Start เพื่อถ่ายภาพลงไปในแอป
  • กดเลือกรูปที่ซีนหนังที่ต้องการใส่หน้าเราลงไปได้เลย

โดยภาพหรือคลิปสั้นนี้สามารถแชร์ออกไปภายนอกได้ ความแนบเนียนของการตัดต่อทำให้คลิปจากแอป Reface ได้รับความนิยม ประกอบกับมีหลายฟังก์ชันให้เลือก ทั้งตัวอย่างหนัง ภาพนิ่ง แฟชั่น เปลี่ยนทรงผมและอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนหากิจกรรมคลายเบื่อ

เผยสาเหตุเบื้องหลังความนิยมของแอป

ผู้หญิงและโซเชียลมีเดีย

แอปเปลี่ยนหน้าเป็นความบันเทิงในช่วงกักตัว

รู้จักตัวแอปและวิธีการเล่นไปแล้ว ตอนนี้เรามาดูสาเหตุที่ทำให้แอปนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน อะไรที่ทำให้เหล่าหนุ่มสาวโซเชียลหันมาเล่นแอปนี้กัน จนได้ข้อสรุปดังนี้

  • เนียนเวอร์จนนึกว่าเป็นตัวเอง

แอปเปลี่ยนหน้าจะเน้นการคงเอกลักษณ์ของหน้าบุคคลเอาไว้แล้วเอาไปใส่กรอบหน้าคนอื่น แต่แอปเปลี่ยนหน้า Reface นี้จะใช้วิธีการกลืนหน้าของเราเข้าไปในหน้าคนอื่น รูปหน้าจึงดูสมูท รอยยิ้ม ดวงตา และการเล่นสีหน้ามีความใกล้เคียงกับต้นฉบับมาก ทำให้หลายคนประทับใจในความเนียนกริบนี้

  • มีลูกเล่นให้เลือกหลากหลาย

ใครใฝ่ฝันอยากจะโลดแล่นอยู่ในจอแก้วจอเงินใด ๆ ก็ตาม นาทีนี้ต้อกดเลิฟแอป Reface เลย เพราะสามารถเลือกฉากและเรื่องได้มากมาย ลองเล่นดูแล้วติดใจจนวางไม่ลงกันเลยทีเดียว

  • เป็นกระแสจากการบอกต่อ

สาเหตุที่ทำให้แอป Reface ได้รับความนิยมมาก ส่วนหนึ่งก็มาจากการกระแสการบอกต่อ ทั้งจากการเล่นที่มีคนผ่านมาพบเห็นแล้วทักถามกัน นำไปสู่การเล่นในคนหมู่มาก แอปนี้จึงได้รับความนิยมเพียงชั่วข้ามคืน

การมีแอปใหม่ ๆ มาให้เล่นช่วงโควิดถือว่าเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการคลายเบื่อ เพราะอยู่บ้านเฉย ๆ บางครั้งไม่ได้ทำอะไรนอกจากกินและนอน จนกังวลเรื่องน้ำหนักขึ้นจนปากกา ลดน้ำหนัก อาจจะเอาไม่อยู่ ได้ผ่อนคลายด้วยแอป Reface บ้างก็ดีไม่น้อย