6 Dating Apps ในประเทศไทย ปรับตัวให้ทันยุคโควิด

6 Dating Apps ในประเทศไทย ปรับตัวให้ทันยุคโควิด

June 14, 2021 0 By Jeremy

ไม่ว่าจะที่ไหนในโลกก็ตาม Dating Application หรือ แอปนัดเดท จะตามไปทุกที่ ไม่เว้นแต่ในประเทศไทย โดยมี การแบ่งการนัดเดทตาม อายุ เพศ วัย ซึ่งสำหรับเพศนั้น มักจะแบ่งออกเป็น ชาย หญิง และสาวสอง

แต่สำหรับ Sexual Preference จะถูกแบ่งออกไปอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเว็บไซด์ หรือ Application เหล่านี้ แน่นอนว่ามีขนาดเล็กกว่า Tinder, Bumble, และ แน่นอนว่า เล็กกว่า Facebook Dating ค่อนข้างมาก แต่อย่างไรก็ดี แอปต่างๆก็ยังสามารถรักษาฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Dating Site ที่ฝรั่งนิยม สำหรับ หาคู่คนไทย

ไม่ว่าจะมีเว็บใหญ่ขนาดไหนก็ตาม แต่การหาคู่ ยังจำเป็นที่จะต้องใช้เว็บหาคู่แบบ Local ทุกครั้ง เพราะมักจะเป็นคนพื้นเมืองของไทยที่เข้าไปเปิดบัญชีในนั้น โดยเราเรียงตามลำดับความ น่าเชื่อถือ และ จำนวนคนเข้า สำหรับ Dating Site ในประเทศไทย

6th ThaiFriendly

มีจำนวนสมาชิกมากถึง 2 ล้านคน โดยที่ เป็น เว็บหาคู่ ที่ใหญ่ที่สุดในต่างประเทศ สำหรับต่างชาติที่จะหาคู่ เพื่อนคุยในประเทศไทย ซึ่ง Thaifriendly.com นั้น เรามักจะเห็นสาวไทย เข้าไปสมัครเป็นจำนวนมาก รวมถึง ผู้ชาย และ สาวสองด้วย ด้วยความที่ใช้งานง่าย จึงไม่แปลกใจที่มีคนเยอะขนาดนี้


5th ThaiCupid

 

เว็บนี้เป็นตัวที่เปิดมานาน พอสมควร แต่มีผู้ใช้งานน้อยกว่า Thaifriendly ที่ 1.5 ล้านคน ซึ่งการใช้งานเหมือนกันแทบจะลอกกันมาเลยทีเดียว มีโปรไฟล์หญิงไทยเยอะ และมีผู้ใช้งานประจำค่อนข้างเยอะเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับต่างชาติที่ อยากหาความสัมพันธ์ กับสาวไทย แบบจริงจัง

มีการอัพเดทมาว่า Thaicupid.com มีการใช้ Algorithm ในการแสดงโปรไฟล์ให้ตรงกับใจมากที่สุดด้วย


4th Thaiflirting

เป็นเว็บหาคู่สำหรับต่างชาติและคนไทย ที่ไม่มีการเรียกเก็บเงิน ทุกอย่างฟรีหมดในเว็บไซด์ โดยมี Advanced Search และสามารถส่งข้อความได้อย่างไม่จำกัดเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดียังมีผู้ใช้งานไม่เยอะเท่าสองเว็บแรกที่ได้กล่าวถึงไป ลองดูที่ Thaiflirting.com


3rd AsianDating

เว็บนี้เป็นเว็บที่ไม่ได้เน้นที่คนไทยอย่างเดียว โดยที่จะเน้นการนัดเดทสาวทั้งเอเชียซะส่วนมาก ทำให้มีผู้ใช้งานมากถึง 2.5 ล้านคน มาจาก ประเทศไทย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และจีนด้วย ซึ่งจริงๆแล้ว เป็นเจ้าของเดียวกันกับ Thaicupid.com และ Asiandating.com เป็นอีกเว็บหนึ่งที่น่าลองดู


2nd Sugarbook

เป็นเว็บ Dating ที่ เน้น คนมีเงิน เข้ามาหาคู่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ แบบวัยกลางคน โดยผู้เข้าหาแฟนจะต้องมีฐานะระดับหนึ่ง เพราะต้องมีการจ่ายนเงิน เนื่องจากทาง Sugarbook (seeking.com) มีการสกรีนผู้สมัครก่อนทุกครั้ง ทำให้มีราคาแพงระดับหนึ่งในการเข้าร่วม


1st Jerkunmai

เว็บสายพันธุ์คนไทย โดยเฉพาะ เป็นเว็บ รับจ้างเป็นแฟน สำหรับ ชาย หญิง และ สาวสอง โดยผู้ที่รับจ้างเป็นแฟนจะรับงาน กิน เที่ยว ดื่ม เหมือนเป็นแฟนกันจริงๆ โดยจะรับงานนอกเหนืองานประจำแบบ ไซไล ซึ่งทำให้ น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง


ทั้งหมดนี้ เป็นเว็บไซไล รับจ้างเป็นแฟน หรือ นัดเดทกัน แบบถูกกฎหมาย แล้วคุณหล่ะ ชอบเว็บไหน?