เกมการ์ดในมือถือ โหลดไว้เล่นแก้เครียด

เกมการ์ดในมือถือ โหลดไว้เล่นแก้เครียด

September 18, 2021 0 By Jeremy

หาอะไรทำช่วงกักตัวด้วยเกมการ์ด

การเล่นเกมการ์ดเป็นการละเล่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ช่วงก่อนที่โทรศัพท์มือถือจะได้รับความนิยม เกมการ์ดเป็นการใช้เวลาว่างกับเพื่อนได้เป็นอย่างดี ขนมบางยี่ห้อมีการแถมเกมการ์ดสำหรับเล่นและสะสมเอาไว้ด้วย มูลค่าของเกมการ์ดมีทั้งช่วงที่ราคาพุ่งสุดขีดและร่วงลงมาแบบสุด ๆ ด้วย

วิธีการเล่นการ์ดเกม

การ์ดเกมมีวิธีการเล่นที่ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แต่ต้องอาศัยดวงและชั้นเชิงพอสมควร โดยการ์ดเกมจะเป็นการจัดสำรับของผู้เล่นแต่ละคน ภายในสำรับจะมีการ์ดสำหรับใช้ต่อสู่กับคู่ต่อสู่ เมื่อวางการ์ดลงไปแล้ว การ์ดของใครดีกว่าจะเป็นผู้ชนะ โดยคำว่าดีกว่าก็จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของการ์ด เช่น

  • การ์ดที่มีดาวจะเน้นดาวที่มากกว่าเป็นผู้ชนะ โดยการ์ดที่ดาวเยอะจะหายาก และมักเป็นการ์ดสะสม
  • การ์ดที่ใช้ตัวเลขจะใช้วิธีเขียนค่าพลังของตัวละครในการ์ด แล้วให้ผู้เล่นเลือกเล่นตัวละครที่พลังเยอะกว่า
  • การ์ดที่มีลักษณะเฉพาะของตัวละคร เช่น ธาตุไฟแพ้ธาตุน้ำ

การเล่นเกมการ์ดมีความสนุกที่ได้เสี่ยงดวงด้วย บางครั้งอาจมีการยึดการ์ดของผู้แพ้เป็นของผู้ชนะได้ด้วย การเล่นเกมการ์ดจึงเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง

Uno เกมการ์ดในปัจจุบันที่ได้รับความนิยม

วิวัฒนาการของการ์ดเกม

การเล่นการ์ดเข้ามามีบทบาทหลายร้อยปีมาแล้ว และเป็นต้นกำเนิดเดียวกันกับการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ คือ การผลิตการ์ดออกมาโดยใช้ชุดตัวเลข สมัยก่อนจะนิยมสะสมเป็นการ์ด ต่อมาจึงเริ่มพัฒนาให้สามารถนำการ์ดนั้นมาเล่นเป็นกิจกรรมคลายเบื่อได้ การ์ดในยุคแรกชื่อว่า Trading Card เป็นการ์ดสำหรับสะสมแลกเปลี่ยนกัน

ในยุคต่อมาเริ่มมีการใส่ความแฟนตาซีเข้าไปในการ์ด การ์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้น คือ Magic: The Gathering Card ที่มีการวาดภาพลงไปบนการ์ดแล้วเพิ่มสีสันให้กับการ์ด จัดเป็นประเภทของการ์ดที่นิยมนำไปเล่นและนำไปสะสม และทำให้วงการการ์ดเกมได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

การเข้ามาของเกมการ์ดออนไลน์

การเล่นเกมออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากในปัจจุบันและการ์ดเกมที่แต่ก่อนใช้การเล่นแบบออนไลน์ก็เข้ามาโลดเล่นในจอออนไลน์ ถึงขนาดมีการจัดแข่งขันเป็นกีฬา E-Sports กันเลยทีเดียว โดยเกมการ์ดออนไลน์ที่ได้รับความนิยม เช่น

  • Magic: The Gathering (1997)
  • Chron X (1997)
  • Pokémon Trading Card Game (1998)
  • Yu-Gi-Oh! Duel Monsters (1998)
  • Sanctum (1998)

ปัจจุบันมีเกมการ์ดออนไลน์เพิ่มมากขึ้นและแต่ละเกมก็ออกแบบมาให้ทันสมัยขึ้น มีการใส่ตัวละคนที่ได้รับความสนใจ โดยเกมการ์ดยุคใหม่ที่ได้รับกรพูดถึงคงหนีไม่พ้น Magic the Gathering Arena หรือ MTG Online ที่ถือเป็นการฟื้นคืนชีพของเกมการ์ดในความทรงจำของใครหลายคน การเล่นจะใช้การเล่นในอารีน่าหรือการดวลกันของผู้เล่นแต่ละคน มีการสร้างกราฟิกการ์ดปล่อยพลังที่สร้างความตื่นเต้นให้ผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

เกมการ์ดผ่านยุคผ่านสมัยมาอย่างยาวนาน การเล่นเกมการ์ดในปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดออนไลน์ได้แล้ว เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาเกมเล่นแก้เบื่อและคิดถึงเกมการ์ดอยู่พอดี จะว่าไปเกมการ์ดก็มีความคล้ายกับสล๊อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นที่เป็นการเสี่ยงดวงเหมือนกัน ใคชอบความท้าทายเล็ก ๆ ต้องไม่พลาด